Kho lạnh công nghiệp là gì? Cấu tạo ra sao? Và tại sao kho lạnh được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay?

Hiện nay, nhu cầu bảo quản lạnh nhiều loại hàng hóa và thực phẩm đang dần tăng cao. Nhất là các nhà hàng, siêu thị, những cơ sở kinh doanh hải sản tươi sống, thịt cá đông lạnh. Bên cạnh đó, việc phải bảo quản và vận chuyển với quãng đường dài rất có thể thực phẩm không còn tươi ngon. Và để bảo quản thực phẩm, hàng hóa với khối lượng lớn luôn được tươi ngon không mất đi giá trị thì việc sử dụng kho lạnh công nghiệp là điều rất cần thiết.

Kho lạnh công nghiệp là gì?

 

Kho lạnh công nghiệp là gì? Đây là một nhà kho có chức năng và vai trò không khác gì một chiếc tủ lạnh siêu to khổng lồ mang đầy đủ công năng tiện ích và có không gian chứa lớn. Tùy theo những loại hàng hóa và thực phẩm mà mỗi nhà kho được thiết kế riêng biệt với dàn lạnh cùng bảng điều chỉnh công nghệ cao giúp bảo vệ và bảo quản thực phẩm. Sản phẩm này được sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp, nhà xưởng, khu công nghiệp. Sản phẩm này được thiết kế và lắp đặt tùy theo hàng hóa và yêu cầu sử dụng của khách hàng.

Các loại kho lạnh công nghiệp được sử dụng nhiều nhất: Kho lạnh trái cây, kho lạnh thủy sản, kho cấp đông nhanh bảo quản thịt,...

Đặc điểm cấu tạo và ứng dụng của kho lạnh công nghiệp là gì?

 

cau-tao-va-ung-dung-cua-kho-lanh-cong-nghiep-la-gi

(Cấu tạo và ứng dụng của kho lạnh công nghiệp là gì?)

Đặc điểm cấu tạo kho lạnh công nghiệp là gì? Và ứng dụng ra sao? mà đã làm nên sự khác biệt giữa kho lạnh và kho thường.

Đặc điểm cấu tạo kho lạnh công nghiệp là gì?

 

Cấu tạo của kho lạnh công nghiệp có khả năng chống ẩm, cách nhiệt và giữ nhiệt không phân tán ra ngoài gồm 2 bộ phận chính là phần cách nhiệt và làm lạnh.

- Phần cách nhiệt gồm có vỏ kho, panel, cửa kho lạnh trong đó vỏ kho lạnh được cấu tạo gồm 2 phần tách biệt không gian bên trong và bên ngoài. Vỏ kho được tạo ra từ những tấm cách nhiệt panel có độ nhẵn bóng cao với 2 mặt ngoài là Inox hoặc tôn sơn tĩnh điện. 

- Về phần cửa kho thì được tạo ra từ inox 304 không gỉ có chất cách nhiệt bên trong, không nhiễm điện và đa dạng chủng loại, kích thước. Và có phụ kiện bản lề, tay khóa từ được làm ra từ antimon hay inox mang đến độ sáng bóng và độ cứng cao. 

- Hệ thống làm lạnh bao gồm các cụm máy nén, dàn nóng, dàn lạnh và tủ điều khiển. Với vai trò tạo nhiệt lạnh, giữ nhiệt độ ổn định phù hợp với việc bảo quản nhiều loại thực phẩm khác nhau.

Ứng dụng của kho lạnh công nghiệp

 

Hiện nay kho lạnh công nghiệp là thiết bị quan trọng trong các ngành công nghiệp thực phẩm phục vụ đời sống và sinh hoạt của con người. Kho lạnh được ứng dụng trong các ngành thực phẩm tươi sống, thuốc, dược phẩm, bia rượu và một số ngành có liên quan. Đa phần các ngành công nghiệp này đều sử dụng kho lạnh để bảo vệ và bảo quản thực phẩm, hàng hóa đồng thời cho ta thấy được tầm quan trọng của sản phẩm này.

Kho lạnh công nghiệp có thể bảo quản được những gì?

 

vai-tro-cua-kho-lanh-trong-cac-nganh-cong-nghiep

(Vai trò của kho lạnh trong các ngành công nghiệp)

Kho lạnh công nghiệp co thể bảo quản được những loại sản phẩm gì? Hiện nay kho lạnh được dùng để bảo quản nhiều loại nông - lâm - thủy sản đa dạng chủng loại cùng nhiều loại hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu trong cuộc sống của con người như:

- Bảo quản các loại thủy - hải sản như tôm, cá và các loại thịt tránh những thực phẩm này tiếp xúc với môi trường bên ngoài và dễ bị hư hỏng trong nhiệt độ thường.

- Bảo quản số lượng lớn nông sản như rau củ quả, cây ăn trái tránh gây tổn thất và đảm bảo chất lượng của thực phẩm khi đến tay người tiêu dùng.

- Bảo quản các loại sữa hoặc các chế phẩm từ sữa trong 1 môi trường có nhiệt độ thích hợp và ổn định tránh việc những sản phẩm này biến đổi chất. 

- Bảo quản các loại sản phẩm như thuốc và dược phẩm, hóa chất các loại để tránh mất đi chất lượng và hiệu quả. 

Ưu điểm của kho lạnh công nghiệp là gì?

 

- Kho lạnh công nghiệp giúp tiết kiệm điện năng tối ưu chi phí khi bảo quản hàng hóa với khối lượng lớn. Bạn không cần tới quá nhiều tủ lạnh mà chỉ cần 1 kho lạnh là đã có thể bảo quản lượng lớn hàng hóa, thực phẩm. Sở hữu dàn lạnh với công nghệ cao cho phép kho lạnh hoạt động hiệu quả nhưng tiêu tốn điện năng ít hơn. 

- Tiết kiệm không gian, bảo quản thực phẩm hàng hóa nhiều hơn với không gian rộng rãi của kho lạnh. Và bạn có thể sắp xếp gọn gàng thực phẩm cùng với việc vệ sinh dễ dàng sau mỗi lần sử dụng. 

- Không gian dự trữ lớn và đa dạng, tùy thuộc vào loại hàng hóa, mẫu mã kho lạnh và nhu cầu sử dụng mà kho lạnh được thiết kế đa dạng phù hợp mọi loại thực phẩm. Nhờ vậy mà nhiều doanh nghiệp có thể dự trữ số lượng hàng hóa lớn và bảo quản trong thời gian dài mà vẫn đảm bảo được chất lượng của sản phẩm.

Tất cả những thông tin trên đã giải đáp cho câu hỏi về kho lạnh công nghiệp là gì và những điều bạn cần biết về kho lạnh. Hy vọng những thông tin mà Điện Máy Phú Thọ chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

 

>>> Xem thêm: Máy nén lạnh công nghiệp chính hãng, giá tốt tại TPHCM.

 

ĐIỆN MÁY PHÚ THỌ - CHUYÊN THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ, ĐIỆN MÁY, ĐIỆN LẠNH.

Địa chỉ 1: 129/1B Lạc Long Quân, P.1, Quận 11, TP.HCM.

Địa chỉ 2: 190 Lạc Long Quân, P.3 , Quận 11, TP.HCM.

Hotline: 0909 663 996 - 0961 663 996.

Email: dienmayphutho190@gmail.com

Website: dienmayphutho.com.