Nếu chỉ để trưng bày nước, sữa chua tại cửa hàng tạp hóa nhỏ thì chỉ cần tủ mát có dung tích 150 -500L, còn những cửa hàng lớn hơn thì tùy vào số lượng trưng bày để chọn kích thước phù hợp.

Hiện nay, tủ mát không chỉ là vật dụng được sử dụng trong những cửa hàng, siêu thị, bách hóa, quán ăn,… mà còn trở nên phổ biến hơn với các gia đình, văn phòng, công ty. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc tủ mát thì hãy lưu ý những điều sau trước khi đưa ra quyết định lựa chọn:

Chọn tủ mát theo nhu cầu sử dụng

Cân nhắc về nhu cầu sử dụng là một nguyên tắc quan trọng hàng đầu khi lựa chọn tủ mát. Bạn cần cân nhắc đến mục đích sử dụng tủ để lựa chọn được chiếc tủ có kích thước vừa phải, tận dụng được tối đa nhu cầu sử dụng. Chỉ nên mua tủ mát phù hợp với không gian, mặt bằng các vật dụng xung quanh, không nên mua tủ mát quá to gây lãng phí, hao tổn điện năng, gây lãng phí không cần thiết.

Nếu chỉ để trưng bày nước, sữa chua tại cửa hàng tạp hóa nhỏ thì chỉ cần tủ mát có dung tích 150 -500L

Nếu chỉ để trưng bày nước, sữa chua tại cửa hàng tạp hóa nhỏ thì chỉ cần tủ mát có dung tích 150 -500L, còn những cửa hàng lớn hơn thì tùy vào số lượng trưng bày để chọn kích thước phù hợp. Còn nếu lựa chọn tủ mát phục vụ cho các nhà hàng, khách sạn với nhu cầu bảo quản lớn thì nên chọn những chiếc tủ mát có dung tích trên 500L.

Các dòng tủ mát trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường có 4 loại tủ mát đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường, người tiêu dùng cần căn cứ vào mục đích sử dụng để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Thứ nhất, tủ mát 1 cánh được thiết kế với nhiều ngăn để đồ và 1 cánh mở. Với dung tích từ 150 lít – 500 lít, tủ mát 1 cánh thích hợp với khách hàng có nhu cầu sử dụng tủ mát cho việc bảo quản, trưng bày hàng hóa tại cửa hàng tự chọn, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng hoa quả nhập khẩu, hay các nhà hàng trưng bày nước giải khát,… Thứ 2, tủ mát hai cánh được thiết kế với 4 kệ để đồ có thể tháo lắp, di chuyển vị trí giúp khách hàng có thể sử dụng tối đa không gian của tủ để trưng bày, bảo quản hàng hóa, thực phẩm.

Tủ mát 2 cánh bên được thiết kế với dung tích lớn 1000-1300 lít phù hợp với các cửa hàng, các siêu thị mini, các cửa hàng hoa quả nhập khẩu, các gian hàng giới thiệu sản phẩm,… có nhu cầu cao trong việc bảo quản hàng hóa, sản phẩm và có không gian rộng rãi để trưng bày, giới thiệu. Thứ 4, tủ mát 3 cánh mở được thiết kế 12 kệ để đồ có thể tháo lắp, di chuyển vị trí giúp khách hàng có thể sử dụng tối đa không gian của tủ cho việc trưng bày bảo quản và sắp xếp khoa học, hợp lý các sản phẩm trưng bày. Cuối cùng là tủ mát siêu thị có đặc trưng là không sử dụng cửa kính để tiện lợi cho khách hàng khi mua sắm tại các siêu thị và tiết kiệm không gian tối đa. Tủ mát siêu thị được thiết kế với dung tích đa dạng phù hợp với cả những siêu thị vừa đến những siêu thị lớn.

Cân nhắc đến mức tiêu hao năng lượng

Chi phí cho tủ mát là một trong những vấn đề quan trọng quyết định bạn sẽ lựa chọn được chiếc tủ mát như thế nào.Hiện nay trên thị trường, tủ mát có giá khoảng từ hơn 5 triệu/ 150L trở lên. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý đến mức tiêu hao năng lượng của sản phẩm này. Tủ mát càng lớn thì năng lượng tiêu thụ càng lớn. Bạn có thể chọn những dòng tủ tiết kiệm điện với giá thành cao hơnnhưng tính về lâu về dài với thời gian sử dụng của bạn thì đây là một bài toán tiết kiệm chi phí.