Tủ đông và tủ lạnh đều là những sản phẩm giúp bảo quản thực phẩm, vậy nên lựa chọn tủ đông có tính năng cấp đông mềm hay tủ lạnh? Hãy cùng Điện máy Phú Thọ tìm câu trả lời ngay sau đây nhé!

1.Độ hiệu quả của tính năng cấp đông mềm trên tủ đông

Tủ đông là thiết bị gia dụng được thiết kế chuyên biệt cho việc trữ đông các loại thực phẩm. Tính năng cấp đông mềm trên tủ đông giúp cho thực phẩm được bảo quản lạnh mà không bị đóng băng hoàn toàn, người sử dụng dễ dàng chế biến thực phẩm ngay mà không cần phải tốn thời gian chờ đợi để rã đông.

Dễ dàng chế biến thực phẩm với tính năng cấp đông mềm

Đặc biệt, việc đông lạnh bảo quản thực phẩm trong thời gian dài giúp ngăn cản sự phát triển của vi sinh vật gây hư hỏng và ngăn thực phẩm bị biến đổi. Hiện nay, đa số các tủ đông đều được trang bị tính năng kháng khuẩn tiên tiến. Bạn có thể bảo quản gần như bất kỳ thực phẩm nào trong tủ đông vì thực phẩm được lưu trữ liên tục ở dưới -18 °C sẽ luôn được an toàn. 

Tính năng kháng khuẩn trên tủ đông

Công suất hoạt động của tủ đông khá lớn và có thể làm lạnh nhanh trong thời gian ngắn khoảng từ 30 phút đến 3 giờ, nhiệt độ ở mức thấp nhất là dưới -18 độ C. Thời gian bảo quản thực phẩm tươi sống của tủ đông có thể lên đến cả tháng. Ngược lại, tủ lạnh mất thời gian làm lạnh lâu hơn và công suất hoạt động thấp hơn tủ đông.

2.Dung tích tủ đông lớn hơn

Trong gia đình ngày nay, nhiều hộ gia đình không có nhiều thời gian để đi chợ hằng ngày, việc dự trữ và bảo quản thực phẩm trong khoảng thời gian dài là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, dung tích tủ lạnh hiện nay vẫn còn khá ít, và tủ lạnh không thể đáp ứng một lượng thực phẩm lớn như vậy được. 

Đa số tủ lạnh không thể đáp ứng một lượng thực phẩm lớn

Các loại tủ động hiện nay đa dạng thể tích từ 200 lít cho đến 700 lít. Nếu cần bạn trữ đông nhiều và liên tục với mức dung tích trên 100 lít (khoảng trên 30kg thực phẩm) thì tủ đông là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. 

Một ưu điểm khác của tủ đông là có thể giúp gia đình bạn bảo quản tối đa những dạng thực phẩm có kích thước lớn tránh những tình huống đáng tiếc. Đặc biệt, đối với các hộ kinh doanh thực phẩm, nước giải khát thì việc trang bị một chiếc tủ đông là vô cùng cần thiết.

3.Giá thành tủ đông cấp đông mềm so với tủ lạnh

Hiện nay, tính năng cấp đông mềm chỉ được áp dụng trên các dòng tủ lạnh cao cấp với giá thành từ hơn 19.000.000 đồng cho đến hơn 70.000.000 đồng. Còn đối với tủ đông, chỉ với hơn 6.500.000 đồng là bạn đã có thể sỡ hữu chiếc tủ đông với dung tích 260 lít và hơn 15.800.000 đồng cho tủ đông với dung tích 761 lít.

Như vậy có thể thấy, nếu so sánh về mặt giá thành thì việc lựa chọn sản phẩm tủ đông sẽ có mức giá "mềm" hơn rất nhiều so với tủ lạnh. Đây là một mức giá phù hợp cho nhiều nhu cầu sử dụng từ hộ gia đình cho đến hộ kinh doanh. Việc lựa chọn tủ đông có tính năng cấp đông mềm hay tủ lạnh tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người mua dựa trên các đặc điểm của mỗi dòng sản phẩm.